close
外傭學做中國菜外傭學做中國菜
  • 作者:程安琪
  • 出版社:旗林文化
  • 出版日期:2011年10月17日
  • 語言:繁體中文 ISBN:9789866293597
  • 裝訂:平裝


定價:290元     網路價:261

哪裡買:外傭學做中國菜 





  你家的印傭、菲傭愛做菜嗎?

  安琪老師的外傭烹飪班,開課!

  60道中式家常菜,中菲印3種語言對照,教外籍朋友輕鬆學做中國菜。

作者簡介

程安琪 老師

  母親是中菜烹飪大師傅培梅
  大學畢業後跟在母親身邊學習烹飪
  盡得真傳,至今有三十多年豐富料理經驗
  曾主持烹飪節目多年
  目前經常受邀擔任美食評審
  並在各大電視美食節目示範演出
  親切認真的教學與專業詳細的解說
  深受觀眾喜愛
  這幾年悠遊於食材之間
  在傳統中出發尋找創新
  堅持要把中國菜的真正味道傳承下去。



目錄:

單元1無肉不歡 肉類 / Karne / Daging
008蔥燒大排骨 / Porkchop na may Dahon ng Sibuyas / Daging babi masak daun bawang
010糖醋燒排骨 / Matamis at Maasim na Tadyang ng Baboy / Baikut asem manis
012鹹蛋瓜仔肉 / Pinasingawang Giniling na Karneng Baboy na may Itlog na Maalat / Stim babi dan telor asin
014滷肉/滷蛋 / Nilagang Baboy na may Itlog / Semur daging babi dan telor
016海帶紅燒肉 / Nilagang Baboy na may Damong Dagat / Semur babi sama rumput laut
018四季豆肉丸 / Betsuelas (Baguio Beans) at Karneng Bola~bola / Bakso buncis
020蒼蠅頭 / Ginisang Bulaklak ng Leeks na may Tausi / Bunga kucai cah babi cincang dan kacang hitam
022雪菜肉末 / Ginisang Preserbang Berdeng Mustasang na may Giniling na Baboy / Asinan sawi hijau cah babi cincang
024番茄炒豬肝 / Atay ng Baboy na may Kamatis / Hati babi cah tomat
026洋蔥番茄燒牛肉 / Nilagang Baka na may Sibuyas at Kamatis / Daging sapi masak bawang bombay dan tomat
028川味紅燒牛肉 / Nilagang Karne at Litid ng Baka, Estilong Szechuan / Semur daging sapi dan urat sapi (Szechuan style)
030沙茶牛肉 / Ginisang Karne ng Baka na may Sha~cha na Sarsa / Sayur hijau cah sapi masak shac~ca saus
032九層雞丁 / Manok na may Balanoy / Ayam kecap daun kemangi
034鮮茄燒雞 / Adobong manok na may Kamatis / Ayam masak sama tomat
036砂鍋油豆腐雞 / Adobong Manok na may Piniritong Tokwa / Ayam sapo tahu
038咖哩雞排 / Piniritong Manok na may Kari / Ayam goreng saus kari
040泰式咖哩雞 / Manok na Kari, Estilong Thai / Kari ayam ( Thai style )

單元2 海鮮上桌 海鮮 / Pagkaing / Makanan laut
042番茄洋菇燒鮭魚 / Salmon na may Kamatis at Kabuteng Sarsa / Ikan salmon masak tomat dan jamur
044豆瓣魚 / Isda na may Hot Bean Paste / Ikan pedas masak tauco
046蝦仁燒干絲 / Tokwang Pansit na may Karne at Hipon / Mie tahu masak babi dan udang
048鹹酥肉魚 / Malutong at Maanghang na Isda / Ikan goring pedas?
050豆豉辣椒蒸鱈魚 / Pinasingawang Isdang Bakalaw na may Tausi / Stim ikan kecap fermented? (fermented)?
052青豆甜不辣 / Gisantes at Tempura / Kacang polong cah ikan tempura
054蘿蔔甜不辣 / Labanos na may Tempura / Semur lobak sama tempura
056小魚莧菜 / Ginisang Gulay at Dulong / Tumis sayuran? hijau cah ikan teri putih

單元3.百變蔬菜 蔬菜 / Gulay / Sayur
058糖醋海帶結 / Matamis at Maasim na Halamang Dagat / Asem manis rumput laut
060茄紅花椰菜 / Kamatis na may Cauliflower / Tomat cah kembang kol
062開陽絲瓜燒粉條 / Sotanghon na may Opo / Soun cah oyong
064綜合蒟蒻燒 / Sinigang na baboy na may Iba’t Ibang Gulay / Babi masak sayur assorted
066香干拌白菜 / Repolyo at Inimbak na Tokwa / Salad kol sama tahu kering
068香根蘿蔔絲 / Ginisang Labanos na may Wansoy / Soun masak lobak dan daun wansui
070滷蘿蔔 / Nilagang Labanos / Semur lobak
072四季鮮菇 / Ginisang Bitswelas na may Kabute / Kacang buncis cah jamur hitam
074香蒜雙菇 / Ginisang kabute na may Bawang / Jamur merang cah bawang putih
076菇蕈燒烤麩 / Nilagang Wheat Gluten (Kao fu) na may Kabute at Tenga ng Daga / Sayur tepung masak jamur hitam dan jamur kuping
078筍炒豆包 / Ginisang Tokwa na may Labong / Rebung cah kembang tahu
080玉米四寶 / Ginisang Sweet Corn / Tumis jagung manis
082胡瓜肉末炒粉絲 / Ginisang Labanos na may Sotanghon / Soun labu goreng
084麻辣黃瓜雞絲 / Maanghang na Salad na Manok na may Pipino / Salad pedas ayam sama dan timun
086培根炒蘆筍 / Ginisang Asparagus na may Bacon / Asparagus cah asinan daging babi

單元4. 蛋與豆腐 蛋&豆腐 / Itlog & Tokwa / Telor & Tahu
088皮蛋拌豆腐 / Salad na Tokwa na may Inimbak na Itlog / Salad tahu dan telor hitam
090肉末燒豆腐 / Nilagang Tokwa na may Baboy / Tahu masak sama babi cincang
092芹菜豆干炒肉絲 / Ginisang Karne na may Celery at Inimbak na Tokwa / Tahu kering, seledri cah babi
094菜脯蛋 / Piniritong Itlog na may Pinatuyong Labanos / Telor goreng cai po
096洋蔥肉末炒蛋 / Ginisang Itlog na may Baboy at Sibuyas / Tumis bawang bombay, telor dan babi cincang
098香腸炒蛋 / Ginisang Itlog na may Longganisa / Sosis goreng telor

單元5 鮮美羹湯 湯品 / Sabaw / Sup
100蔬菜排骨湯 / Sabaw na may Buto ng Baboy at Gulay / Sup tulang babi dan? sayuran
102冬菇燉雞湯 / Sinabawang Manok at Kabute / Sup ayam jamur hitam
104浮雲鱈魚羹 / Sopas na Bakalaw / Sup ikan cod
106莧菜豆腐羹 / Gulay at Tokwa na Sopas / Sup sayur sama tahu
108番茄玉米羹 / Sopas na Kamatis at Mais / Sup tomat jagung manis
110酸辣湯 / Maanghang at Maasim na Sopas / Sup asem pedas
112蘿蔔絲蛤蜊湯 / Imbao at Labanos na Sopas / Sup lobak sama kerang

單元6 飽食麵飯 飯&麵 / Kanin & Pansit / Nasi & Mie
114翡翠炒飯 / Sinangag na Emerald / Nasi goreng (Emerald)
116三鮮炒米粉 / Pansit Bihon na Home Style / Bihun goreng
118雞絲涼麵 / Pansit na may Manok / Mie ayam dingin
120榨菜肉絲麵 / Preserbang Mustasa at Baboy na Sopas / Mie sha-cai daging babi kuah
122大滷麵 / Sopas na Pansit na may Iba’t ibang Karne / Mie kuah daging assorted
124北方炸醬麵 / Pansit na may Giniling na Baboy at Bean Sauce / Mie saus kacang daging babi
126番茄海鮮義大利麵 / Spaghetti na may Sarsang Kamatis at Pagkaing Dagat / Spaghetti seafood saus tomat



熱門書籍:


傑米.奧利佛15分鐘上菜

用科學方式瞭解麵包的「為什麼?」:材料、製作、困難排解的138個Q&A

矽谷美味人妻10分鐘幸福廚房:五步驟不失敗料理全圖解x 200個省時快速烹調技

Joyce醬做料理:小廚娘偷吃步,學會鹽麴醬、咖哩醬、白醬、紅醬、義式肉醬,365天不重複的幸福口感

媽媽愛,便當:月光食堂50道春夏秋冬超美味便當

資料來源、哪裡買:博客來

arrow
arrow
    文章標籤
    外傭學做中國菜 程安琪
    全站熱搜

    saf16888 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()